Một số lưu ý khi chọn đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ

h14.2

Mỗi chiếc đồng hồ hay món phụ kiện khi được đeo lên sẽ thể hiện phần nào đó gu thẩm mỹ cũng như phong cách của người đó. Tuy nhiên, đối với nam giới có phần cổ tay nhỏ. Việc lựa chọn đồng hồ có phần đặc biệt hơn. Khi lựa chọn đồng hồ nam cổ tay nhỏ cần lưu ý những gì? Vang Vọng sẽ chia sẻ cùng bạn thông qua bài viết này.

đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ
Một số lưu ý khi chọn đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ

1. Những lưu ý khi lựa chọn đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ

Khi lựa chọn đồng hồ cho nam có vòng cổ tay nhỏ. Bạn cần chú ý một số vấn đề. Về thiết kế mặt đồng hồ, dây đeo, độ dày vỏ đồng hồ cũng như độ rộng của dây đeo. Những yếu tố này kết hợp lại nếu như phù hợp với bạn. Càng tôn lên nét đẹp từ chiếc đồng hồ cũng như đôi tay của bạn.

1.1 Đối với độ rộng của dây đeo

Những mẫu đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ. Thông thường sẽ kích thước cân đối thường có độ rộng dây đeo bằng một nửa đường kính vỏ. Nếu mặt đồng hồ có đường kính tầm 42mm thì chiều rộng dây đeo sẽ rơi vào khoảng  21mm.

Tỷ lệ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn dây đeo phù hợp với cổ tay. Tạo nên tổng thể hài hòa nhất. Tất nhiên, bạn vẫn có thể lựa chọn những mẫu dây có độ rộng lớn hoặc nhỏ hơn tùy theo sở thích cá nhân.

1.2 Lựa chọn đường kính mặt đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ

Mặt đồng hồ là yếu tố thu hút sự chú ý nhất khi đeo. Chính vì vậy, đường kính là điều đầu tiên bạn cần cân nhắc khi chọn mua một chiếc đồng hồ mới. Thông thường, các mẫu đồng hồ cho nam giới sẽ có đường kính dao động từ 34-46mm. Những thiết kế nằm ngoài con số này có thể tạo cảm giác quá nhỏ hoặc quá lớn khi đeo lên tay.

Đối với đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ cụ thể khoảng từ  14cm-18cm. Bạn có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ đường kính mặt 38, 40 hay 42mm. Nếu cổ tay bạn từ 18cm hoặc lớn hơn, bạn có thể ưu tiên những sản phẩm có kích thước khoảng 44-46mm để tạo sự cân đối.

1.3 Độ dày của vỏ đồng hồ

Yếu tố tiếp theo khi lựa chọn đồng hồ cho nam có cổ tay nhỏ chính là độ dày của vỏ. Theo nguyên tắc thiết kế đồng hồ chung, độ dày thường tỷ lệ thuận với đường kính vỏ. Vậy nên, bạn có thể lựa chọn được mẫu đồng hồ có độ dày phù hợp với cổ tay của mình một cách dễ dàng.

Thông thường, một chiếc đồng hồ có đường kính mặt khoảng chừng 38mm – 42mm sẽ có độ dày tầm 7mm và những chiếc có đường kính khoảng 44mm trở lên sẽ có độ dày từ 9mm trở lên. Bạn có thể căn cứ vào con số này để lựa chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình.

1.4 Chất liệu dây đeo cho đồng hồ nam có cổ tay nhỏ

Để lựa chọn được mẫu đồng hồ cho nam có cổ tay nhỏ. Chất liệu dây đeo cũng quan trọng không kém đường kính mặt số. Dây đeo kim loại thường tạo cảm giác nặng và dày hơn so với dây da. Chất liệu khác nhau cũng sẽ tạo nên những cảm giác khi nhìn vào khác nhau. Trong khi dây da dễ điều chỉnh, tạo cảm giác vừa vặn, nhẹ nhàng hơn nếu bạn có cổ tay nhỏ. Chính vì vậy, nếu bạn là người có cổ tay nhỏ, bạn có thể ưu tiên lựa chọn các dòng dây da hơn là kim loại.

2. Gợi ý một số mẫu đồng hồ cho nam có cổ tay nhỏ

Đối với đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ. Một số thương hiệu đình đám tên tuổi bạn có thể lựa chọn như Omega, Mido, Longines. Đây đều là những cái tên đáng để bạn chú ý.

2.1 Đối với đồng hồ thương hiệu Omega

đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ
Đồng hồ thương hiệu Omega

Omega là một trong những thương hiệu đi đầu trong làng sản xuất đồng hồ đeo tay cho nam cổ tay. Những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Omega có thể coi là cực phẩm của dòng đồng hồ dành cho nam giới. Chúng được thiết kế theo hai mẫu. Động cơ là tự động (Automatic) và lên dây phù hợp với sở thích riêng biệt của từng người. 

Trong vô vàn đồng hồ Omega Seamaster. Sản phẩm khiến người chơi đồng hồ dù gạo cội cũng vẫn khát khao sở hữu. Chiếc đồng hồ này được làm từ dây da. Là lựa chọn khá phù hợp cho những ai đang tìm kiếm đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ. Đây cũng được xem là sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang. Từ đó càng tôn lên vẻ lịch thiệp và phong cách cho bạn.

2.2 Mido- Thương hiệu đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ

h14.3
Mido- Thương hiệu đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ

Thương hiệu đồng hồ đeo Mido được đánh giá khá cao về cả thiết kế, bộ máy cũng như sự uy tín và bền bỉ. Chính vì thế, thương hiệu này ngày càng khẳng định tên tuổi và vị thế của mình trong lòng những người yêu đồng hồ.

Về thiết kế, đồng hồ đeo tay mang thương hiệu Mido được rất nhiều người yêu thích. Bởi thiết kế độc đáo,mang nét cổ điển, truyền thống. Đồng thời, thiết kế của thương hiệu này cũng rất đa dạng. Một số mẫu có đường kính mặt nhỏ, dây da. Rất phù hợp cho những ai tìm kiếm đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ.

Trên đây là một vài lưu ý khi lựa chọn đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm này. Thì Vang Vọng sẽ là cái tên gợi ý hàng đầu dành cho bạn. 

Nói không với hàng giả, hàng kém chất lượng, kiểm tra thoải mái, hướng đến sự trải nghiệm cho khách hàng từ những tấm lòng của người yêu đồng hồ thực thụ. Vang Vọng rất mong có thể đồng hành cùng bạn trong quá trình tìm kiếm cho mình chiếc đồng hồ như ý.

Bạn có thể tìm hiểu một số mẫu đồng hồ cho nam cổ tay nhỏ của nhà Vọng tại đây.