Đồng hồ Vang Vọng
Giỏ hàng của bạn

Đồng hồ FFR Giảm. 20% OFF Mua ngay

Đồng hồ cổ ODO Máy 24 (đời 54,57,62)

Đồng hồ cổ ODO Máy 24 (đời 54,57,62)
Đồng hồ cổ ODO Máy 24 (đời 54,57,62)
  • Tình trạng: Còn hàng
  • Bảo hành: Sản phẩm tốt thời gian bảo hành 3 năm 
  • Miễn phí giao hàng siêu tốc và đóng gói chu đáo 
  • Thương hiệu: ODO
  • Mã sản phẩm: Đồng hồ ODO máy 24
99,000

Giới thiệu về sản phẩm

Tổng quan về Đồng hồ cổ ODO Máy 24 (đời 54,57,62)


Đồng hồ ODO là cái tên mà bất cứ ai cũng sẽ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc về những chiếc đồng hồ côn cổ. Sở dĩ có được sự nổi tiếng như vậy là nhờ các sản phẩm của thương hiệu này đều có những nét đẹp riêng và có chất lượng cực tốt, hoạt động bền bỉ và đặc biệt là luôn mang đến những thanh âm hay khác biệt mà khó dòng nào so sánh được. Trong bài viết này mời các bác cùng tìm hiểu về đời máy 24 - Đời máy với nhiều mẫu đồng hồ đẹp nhất và sở hữu nhiều bản nhạc độc quyền nhất của ODO Pháp.

Những chiếc đồng hồ thuộc đời máy 24 thường được nhận biết dễ nhất bằng cách xem số triện trên vách sau của bộ máy. Đời máy 24 khi được du nhập về nước ta được chia thành 3 đời tên gọi chính là 54,57 và 62. Về đặc điểm chung, các chiếc đồng hồ thuộc đời máy 24 thường đều có cho mình kiểu dáng thiết kế thùng bè, mặt số bát giác nằm, kích thước đa dạng để có thể lựa chọn treo trong nhiều vị trí khác nhau. Từ những mẫu thùng bè ba buồng lớn, bề thế và sang trọng đến những mẫu thiết kế thùng gọn gàng mang dáng vóc xưa thì đời này đều có đủ.

Đời ODO 54, đây là đời đồng hồ nổi tiếng của ODO Pháp và có lẽ được ưa chuộng sử dụng hàng đầu bởi độ hoàn thiện về cả âm thanh lẫn vẻ đẹp hình thức. Dấu hiệu nhận biết dòng này đặc trưng nhất chính là bộ kim số 8 (các bác có thể xem chiếc đồng hồ chính giữa trên hình ảnh), bên cạnh đó cũng có thể nhận biết qua logo hình quả trám hoặc cụ thể nhất chính là bộ máy vách thẳng triện số 24 trên vách máy. Những chiếc đồng hồ ODO 54 mang đến vẻ đẹp bề thế, sang trọng, thường được sử dụng bộ gông 101 biến hoá với nhiều tổ hợp gông (8 thép, 8 đồng, 1 đồng 7 thép hoặc 4 đồng 4 thép) giúp tạo nên hoà thanh bản nhạc thanh tiếng, điểm giờ trầm và ngân nga.

Đời ODO 57 nổi tiếng với câu nói về dòng này là "máy vát vồ vuông". Đây là dấu hiệu để nhận biết ra bộ máy của đời 57. Do cùng triện số 24 trên vách máy, những chiếc ODO 57 được nhận diện thông qua trước hết là bộ kim mắt ngỗng, sau đó là bộ máy với vách máy được vát nhẹ vào phía trong cùng bộ đầu búa vuông rất dễ nhận diện. Đời ODO 57 thường cho ra những tiếng chuông chắc tiếng, nghe rõ từng nốt nhạc. Đặc biệt hơn khi dòng ODO 57 còn có riêng cho mình một đời máy riêng biệt là ODO 57 Netso. Những chiếc máy Netso này thay vì sử bộ nhíp để tạo lực đánh chuông thì chúng sử dụng bộ lò xo để tạo lực kéo giúp vồ đánh không bị rung và tạo nên âm thanh hay khác biệt.

Đời ODO 62 hay còn được gọi là đời cuối xưởng của ODO Pháp. Dòng đồng hồ này mang tới cho không gian vẻ đẹp theo phong cách tân cổ. Đa phần những chiếc ODO 62 sẽ có sắc vàng trong thiết kế - Màu sắc của sự sang trọng, rất phù hợp với không gian của đa số ngôi nhà Việt hiện nay. Nhận biết ODO 62 cũng rất dễ, trước hết là bộ kim lá lúa (chiếc đồng hồ bên phải trên hình ) Hoặc không chúng ta có thể nhận biệt qua bộ máy với bộ máy vát như đời 57 nhưng sẽ là bộ vồ tròn. 

Đời ODO 57/8 và ODO 62/8 đa phần sẽ sử dụng cho mình bộ gông 121 với 5 thanh gông được cải tiến từ bộ 8 gông, vẫn mang đầy đủ cơ chế chuông nhạc và âm thanh tiếng chuông đầu ra vẫn giữ được đúng chuẩn thương hiệu lớn.

Những chiếc đồng hồ thuộc đời máy 24 còn đặc biệt ưu ái khi có tới 3 dòng máy 10. Những dòng máy 10 này sẽ chơi lên được giai điệu của 1 bản nhạc khác bên cạnh bản nhạc Westminter truyền thống. Thứ nhất phải kể đến đó là bản nhạc Sonodo, đây là bản nhạc chỉ riêng dòng máy 24 của ODO có thể chơi lên với bộ máy 10 búa cùng 6 gông, mang đến giai điệu vui tươi cho không gian được treo. Tiếp theo đó là bản nhạc Ave Maria - Bản nhạc thánh ca với giai điệu thư thái, nhẹ nhàng. Được chơi lên với cấu hình máy 10 gông 11 búa. Và cuối cùng cũng là dòng nổi tiếng nhất chính là dòng chơi bản nhạc Gai Carillon với 10 gông 10 búa và có thể chơi tiếng chuông điểm kép Bính Boong đầy hoài niệm.

Trên đây là đôi chút kinh nghiệm về những chiếc đồng hồ thuộc đời máy 24 của ODO Pháp Vang Vọng xin được chia sẻ tới các bác. Hi vọng các bác sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi giao lưu tại Vang Vọng.

Đồng hồ treo tường ODO Đồng hồ ODO máy 24

Đánh giá về sản phẩm

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Xấu Tốt